Khung Tranh Nice House

Khung Tranh Ghép Hình - Tranh Puzzle

KHUNG TRANH NICE HOUSE
Ngày 10/08/2023

Giới thiệu về tranh ghép hình và khung tranh ghép hình

Tranh ghép là gì?

Tranh ghép hình hay còn gọi là tranh xếp hình, tranh ghép puzzle được hiểu theo cách đơn giản nhất, đó chính là sự phối hợp của nhiều mảnh ghép lại đơn lại với nhau. Những miếng ghép đơn lẻ này còn có một điểm đặc biệt là: Chúng được phân chia theo chữ cái, màu sắc, kiểu cách và chủ đề khác nhau. Nhưng khi ghép lại sẽ tạo nên một bức tranh thống nhất để tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh nhờ có các đường gờ được chuẩn bị sẵn trên giấy hoặc nhựa. 
 

Hiện nay, những bức tranh ghép bằng giấy, bằng xốp đang trở thành một hot trend cực kỳ nổi tiếng ở Việt Nam từ trẻ em đến người lớn đều yêu thích. Tranh ghép hình không chỉ bởi sự độc đáo, thú vị mà còn giúp bạn rèn luyện được khả năng kiên trì, sự khéo léo.

Khung tranh ghép hình là gì?

Khi chúng ta đã có bức tranh xếp hình thì cũng nên thiết kế cho chúng những mẫu khung ghép hình tương ứng. Mẫu khung vừa là để bảo vệ mà lại còn tạo điểm nhấn, tô điểm thêm cho bức tranh sinh động hơn. Như đã biết, thì khung tranh ghép là sự kết hợp giữa nhiều thanh khung nhỏ lẻ với nhau, chúng kết hợp lại và trở thành những sản phẩm vô cùng xinh xắn.

Khung tranh xếp hình được tạo ra để che chắn và bảo vệ cho bức tranh ở bên trong. Ta có thể sử dụng các chất liệu là gỗ hoặc Composite đều sẽ mang đến những vẻ đẹp độc đáo cho ngôi nhà. Có nhiều loại khung tranh ghép khác nhau như: Mẫu khung cho tranh ghép từ 100 - 200 mảnh, đến các khung tranh ghép 1000 mảnh, khung tranh ghép hình 5000 miếng,…

Các ưu điểm nổi bật của khung tranh ghép hình

Mỗi khi nhìn vào chiếc khung, ta có thể thấy rất rõ đó là nó mang đến một sự mới mẻ, lạ mắt và tinh tế giúp cho bức tranh trở nên có chiều sâu. Không những thế, các mẫu khung và tranh còn là vật trang trí vô cùng hiện đại và sang trọng trong ngôi nhà.

Khung tranh xếp hình có rất nhiều mẫu mã và chất liệu khác nhau: Từ gỗ cho đến các dòng nhựa Composite. Nhưng được ưa chuộng nhất vẫn chính là các sản phẩm làm từ chất liệu Composite Việt Nam. Bởi vì các mẫu khung Việt Nam sản xuất luôn có màu sắc và hoa văn phong phú, chế tác nhanh chóng, cùng với đó là giá thành vô cùng hợp lý.
 

Đặc biệt, các mẫu khung tranh này có thể sử dụng ở rất nhiều decor. Phong cách hiện đại, mới lạ hay cổ điển, sang trọng đều có thể treo. Ngoài ra, bởi khung tranh ghép đa số có nhiều màu sắc nổi bật, nên nền nhà bạn dù có theo phong cách nào thì cũng sẽ dễ dàng phối kết hợp cùng. 

Phân loại mẫu khung tranh ghép 

Khi chọn các khung tranh ghép hình thì bạn nên lưu tâm đến màu sắc, không gian của bức tranh và ngôi nhà của bạn. Nên lựa chọn một cách phù hợp để căn căn nhà trở nên sinh động và bắt mắt. Dưới đây là hai loại khung tranh ghép đang được yêu thích nhất:

Khung tranh ghép 1 lớp

Những mẫu khung tranh xếp hình này thì sẽ được thiết kế với một lớp khung viền xung quanh. Khung tranh có một lớp có đặc điểm là nhẹ nhàng, mọi chi tiết và đường nét không quá cầu kỳ và nhìn tổng thể sản phẩm rất gọn gàng. Thiết kế mẫu khung này dành cho những người yêu thích sự đơn giản, cùng với giá thành phải chăng.

Khung tranh xếp hình 2 lớp

Về các mẫu khung tranh sử dụng 2 lớp thì bên ngoài sẽ là lớp gỗ hoặc Composite và có thêm phần bo ở phía trong (Có thể dùng bo khung hoặc bo giấy). Công dụng của lớp bo này là giúp cho bức tranh trở nên có chiều sâu hơn tạo được điểm nhấn nhất định. Hơn nữa, khi sử dụng lớp bo còn khiến cho bức tranh hiện rõ được phần chuyển tiếp giữa lớp khung - bo - tranh. 
 

 

Viết bình luận của bạn

CÁCH BẢO QUẢN TRANH IN CANVAS ĐÚNG CÁCH

KHUNG TRANH NICE HOUSE
|
Ngày 24/03/2024

Tranh in canvas không tốn nhiều chi phí nhưng giá trị mà nó mang lại không ai có thể chối cãi được. Từ tranh tạo động lực, tranh...

Xem thêm

Đóng khung tranh thêu chữ thập giá rẻ TPHCM

KHUNG TRANH NICE HOUSE
|
Ngày 24/03/2024

Đóng khung tranh thêu chữ thập, khung tranh đính đá, khung tranh sơn dầu tại khung xinh Nice House Dịch vụ đóng khung tranh thêu chuyên...

Xem thêm

Khung Bằng Khen Đẹp Chất Liệu Composite

KHUNG TRANH NICE HOUSE
|
Ngày 24/03/2024

Khung bằng khen, khung giấy khen, khung chứng nhận A3, A4, A5 đẹp TPHCM Mỗi loại vật liệu để đóng khung bằng khen đẹp, khung giấy...

Xem thêm

Giỏ hàng